Samsung Galaxy S20 Ultra 5G เริ่มวางจำหน่ายในไทย 6 มีนาคมนี้ ราคา 39,900 บาท

นอกจาก HUAWEI Mate 30 Pro 5G ผู้ที่ต้องการสัมผัสเทคโนโลยี 5G ในประเทศไทย ยังมี Samsung Galaxy S20 Ultra 5G เป็นอีกทางเลือก ซึ่งกำลังจะวางจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ตั้งแต่วันที่ 6 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป หลังจากเปิดรับจองมาก่อนหน้านี้ ในราคา 39,900 บาท โดยสมาร์ทโฟน Galaxy S20 Ultra 5G จะรองรับการใช้งาน 5G ในประเทศไทยได้ทั้งเครือข่ายของ AIS และ TrueMove H บนคลื่นความถี่ 2600MHz

อย่างไรก็ตาม Samsung Galaxy S20 Ultra 5G จะสามารถใช้งาน 5G ได้ ต้องได้รับการอัพเกรดซอฟต์แวร์ก่อน ซึ่งทาง Samsung จะปล่อยออกมาให้อัพเดทประมาณกลางเดือนมีนาคมนี้ และจะต้องเปิดใช้บริการ 5G กับผู้ให้บริการเครือข่ายด้วย นอกจากนี้ สัญญาณ 5G ยังใช้ได้เฉพาะบางพื้นที่เท่านั้น

Samsung Galaxy S20 Ultra 5G มาพร้อมกล้องหลัง 108 ล้านพิกเซล ซึ่งทำให้ภาพถ่ายคุณภาพสูง คมชัดแม้ต้องซูม, ครอป และแก้ไขภาพ พร้อมกันนี้ จากการรับแสงที่มากขึ้นผ่านเซนเซอร์ขนาดใหญ่ และความก้าวล้ำไปอีกขั้นของ Galaxy S20 Ultra ที่มีความสามารถในการสลับสับเปลี่ยนระหว่างโหมดความละเอียดสูง 108 ล้านพิกเซล กับโหมด 12 ล้านพิกเซล ผ่านเทคโนโลยี Nona-binning ที่สามารถรวมพิกเซลเก้าเม็ดเป็นหนึ่งเดียวที่ระดับเซ็นเซอร์ จึงทำให้ผู้ใช้ได้สัมผัสกับภาพที่มีคุณภาพสูงขึ้นแม้ในสภาพแสงน้อยก็ตาม

ด้วยพลังของเทคโนโลยี Space Zoom ที่เป็นการทำงานร่วมกันของ Hybrid Optic Zoom, Super Resolution Zoom และ AI อันทรงพลัง ช่วยประมวลผลภาพหลายภาพเข้าด้วยกันในขณะซูมไกล จึงทำให้ Galaxy S20 Ultra สามารถซูมภาพทุกสิ่งที่ต้องการให้เข้ามาใกล้อย่างง่ายดาย ด้วยความสามารถในการซูมสูงสุดถึง 100 เท่า

Samsung Galaxy S20 Ultra 5G ยังมีโหมดถ่ายภาพอัจฉริยะ Single Take ให้ผู้ใช้งานได้ทั้งภาพถ่ายและวิดีโอในรูปแบบที่หลากหลายมากสูงสุด 14 แบบ ผ่านการกดบันทึกในช็อตเดียว ไม่ว่าจะเป็นแบบ Live Focus, Cropped, Ultra Wide กว้างถึง 120 องศา โดยผ่านเทคโนโลยีกล้อง AI เพื่อให้ไม่พลาดทุกโมเมนต์สำคัญที่เกิดขึ้น

Samsung Galaxy S20 Ultra 5G สามารถถ่ายวิดีโอด้วยความคมชัดระดับ 8K เพื่อให้ผู้ใช้ได้บันทึกโลกที่พวกเขามองเห็นด้วยสีและคุณภาพที่สมจริงที่สุด พร้อมสตรีมวิดีโอดังกล่าวไปยังทีวีซัมซุง QLED 8K เพื่อเพลิดเพลินกับประสบการณ์การรับชมภาพที่ดีที่สุด รวมถึงบันทึกภาพนิ่งจากวิดีโอ 8K ดังกล่าวในรูปแบบภาพความละเอียดสูงได้ทันที ทั้งนี้ ด้วยระบบ Super Steady ที่ป้องกันการสั่น รวมถึงการวิเคราะห์การเคลื่อนไหวด้วย AI จึงทำให้ภาพวิดีโอที่มีการเคลื่อนไหวสูงดูนิ่งและนุ่มนวล เสมือนถ่ายโดยใช้อุปกรณ์กันสั่น Gimbal

Samsung ยังได้ร่วมมือกับ YouTube เพื่อให้ผู้ใช้สามารถอัปโหลดวิดีโอ 8K ไปยัง YouTube ได้โดยตรง ด้วยประสิทธิภาพของเทคโนโลยี 5G ผู้ใช้จะได้สัมผัสประสบการณ์การอัปโหลดที่รวดเร็วที่สุด นอกจากนี้ Galaxy S20 Ultra 5G มาพร้อมจอแสดงผล 120Hz รองรับระบบชาร์จเร็ว Super Fast Charge 45W และสามาถรดาวน์โหลดเกม Forza Street มาเล่นได้จาก Galaxy Store

แหล่งที่มา